Tạp chí Việt Nam 24H

Saturday
May 19th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Bảng quảng cáo

Tên lửa tự chế đầu tiên sắp được phóng vào vũ trụ

Hai nhà phát minh người Đan Mạch dự định sẽ phóng tên lửa do chính họ chế tạo ra vào cuối tháng 8 tới đây. Nếu được phóng thành công, tên lửa này sẽ là thiết bị biến mơ ước du lịch không gian của con người thành hiện thực.

Tên lửa tự chế đầu tiên sắp được phóng vào vũ trụ

Peter Madsen đang thử nằm trong module chở hành khách sẽ được đặt trên tên lửa HEAT.

Tên lửa tự thiết kế đầu tiên trên thế giới này là thành quả sáng tạo của hai nhà sáng chế Kristian von Bengtson và Peter Madsen, những người đứng đầu tổ chức Copenhagen Suborbitals, một tổ chức phi lợi nhuận ở Đan Mạch.

Theo kế hoạch của Madsen và Bengtson, tên lửa này sẽ chính thức được phóng vào vũ trụ vào ngày 30/8 tới đây từ một tàu ngầm trên biển Baltic. Và nếu như thành công, họ sẽ tiếp tục phóng một lần nữa trong thời gian gần nhất với một hành khách ở trên tàu.

Madsen và Bengtson cho biết, trước khi quyết định phóng chính thức, từ tháng 2 đến tháng 5, trong vòng hơn ba tháng, họ đã liên tục phóng thử tên lửa HEAT và cuối cùng họ đã thành công.

Hai nhà sáng chế người Đan Mạch đã bắt đầu chế tạo sản phẩm của họ từ năm 2004 và họ đã thực hiện toàn bộ quá trình sản xuất tên lửa của mình mà không có bất kỳ khoản tài trợ nào từ phía chính phủ.

Trên trang web của họ, Madsen và Bengtson nói: "Chúng tôi đang làm việc một cách tích cực nhất để phát triển các phương tiện giao thông vũ trụ. Chúng được thiết kế để mở đường cho các chuyến bay có người lái tàu trên những tàu vũ trụ có kích thước siêu nhỏ”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Bảng quảng cáo